Ban tổ chức Giải Báo chí với Phát triển bền vững: Đã có hàng chục bài dự Giải

Ban tổ chức Giải Báo chí với Phát triển bền vững cho biết, chỉ sau hai tuần phát động Giải, đã có hơn 30 sản phẩm gửi về dự Giải, cùng hàng chục cuộc điện thoại, tin nhắn khác hỏi về thông tin Giải. Bên cạnh đó, rất nhiều các cơ quan phát triển, tổ chức xã hội quan tâm, đồng hành cùng Giải.

Ông Trần Nhật Minh tại lễ phát động Giải.
Ông Trần Nhật Minh tại lễ phát động Giải Báo chí với Phát triển bền vững.

Mới đây, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) phối hợp với Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada và Văn phòng Phát triển bền vững tổ chức lễ phát động Giải báo chí với Phát triển bền vững. Ngay sau lễ phát động, Giải báo chí với Phát triển bền vững đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông.

Ông Trần Nhật Minh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) cho biết: “Lễ phát động Giải Báo chí với Phát triển bền vững được báo chí trong nước hưởng ứng nhiệt liệt. Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức đã nhanh chóng nhận được những bài dự Giải đầu tiên.

Sau gần hai tuần phát động Giải, đã có hàng chục cuộc điện thoại, tin nhắn của các nhà báo, phóng viên hỏi về thể lệ, cách thức tham dự Giải. Trong thời gian này, đã có hơn 30 sản phẩm gửi về dự giải. Tôi rất bất ngờ về sức hút của Giải. Điều đó cho thấy sự quan tâm lớn của các nhà báo đối với các mục tiêu phát triển bền vững nói chung và Giải nói riêng”.

Cũng theo ông Minh, Giải Báo chí với Phát triển bền vững đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức xã hội, các cơ quan phát triển quốc tế. Ngoài Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada, Bộ Thương mại và Ngoại giao Ireland (Irish Aid), Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI); Tổ chức CARE International đã tham gia đồng hành cùng Giải ngay từ đầu, nhiều đại diện các cơ quan phát triển quốc tế khác đang quan tâm, ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng Giải.

Được biết, nhiều tổ chức xã hội như Trung tâm Con người và Thiên nhiên, Diễn đàn bảo vệ Quyền trẻ em và nhiều doanh nghiệp như Công ty TNHH Huy Long An – Mỹ Bình; OMEGA Media Worldwide JSC;… cũng ủng hộ, hỗ trợ Giải ngay từ ngày đầu phát động.

Ông Trần Nhật Minh cho biết thêm, nằm trong chuỗi các hoạt động của Giải Báo chí với Phát triển bền vững, ngày 23/7 tới, RED phối hợp cùng CARE và Irish Aid sẽ tổ chức Tọa đàm chia sẻ thông tin về giới trong phát triển bền vững. Đây là cơ hội để các nhà báo được cung cấp thông tin các lĩnh vực nội dung của Giải, kết nối nhà báo với cộng đồng, cũng như là cơ hội để BTC tiếp thu phản hồi của nhà báo về các vấn đề phát triển bền vững.