Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 được nhiều doanh nghiệp, cơ quan báo chí ủng hộ

Ban tổ chức Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 vui mừng thông báo rằng, chúng tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp và các cơ quan báo đài.

Các doanh nghiệp, gồm: Công ty Cổ phần Truyền thông toàn cầu Omega (Omega Media Worldwide JSC), Công ty Cổ phần Thực phẩm Farina (Farina Food JSC), Công ty TNHH IMAS Marketing Partner, Công ty TNHH Đào tạo & Truyền thông D & D (D&D Media), Tập đoàn Vingroup đã đồng hành và tại trợ cho Giải.

Về phía báo chí, kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân VTC16, báo Tuổi trẻ Thủ đô, tạp chí Cuộc sống An toàn, trang tin Yêu trẻ thơ đã bảo trợ truyền thông cho Giải.

Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 do Viện Nghiên cứu Truyền Thông phát triển (RED) tổ chức với mục đích hỗ trợ báo chí Việt Nam tham gia thúc đẩy 17 Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu đã được Việt Nam quốc gia hóa trong “Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030”.

Ban tổ chức trân trọng những sự ủng hộ này. Thiện ý của các doanh nghiệp, cơ quan báo chí

Đây là giải báo chí thường niên và đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, và đã thu hút được hơn 500 tác phẩm của 173 tác giả từ 142 cơ quan báo chí trên toàn quốc.

Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 mở rộng tới 17 Mục tiêu phát triển bền vững, trong đó ưu tiên bài thuộc các đề tài sau:

  1. Ô nhiễm không khí,
  2. Năng lượng xanh,
  3. Bảo vệ tài nguyên rừng,
  4. Bảo vệ quyền bà mẹ, trẻ em,
  5. Chiếm dụng đất trái phép,
  6. Luật Tiếp cận thông tin,
  7. An toàn vệ sinh thực phẩm…

Cách thức tham gia Giải là các nhà báo có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm đã được xuất bản trên các báo điện tử, tạp chí điện tử, phiên bản điện tử của các cơ quan báo chí Việt Nam cho Ban tổ chức.

Bài phải được xuất bản trong khoảng thời gian từ 1/11/2018 đến ngày 30/11/2019.

Hạn cuối nhận bài là ngày 30/11/2019.

Giải Báo chí với Phát triển bền vững là nơi làm việc của Ban giám khảo công tâm và Ban tổ chức mong nhận được sự tham gia, ủng hộ của các cơ quan báo đài, các nhà báo trên toàn quốc.