GIẢI BÁO CHÍ VỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG


10 Tháng Một, 2020 |

Ông Phan Hữu Minh- Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: “Giải báo chí với Phát triển bền vững là đóng góp rất cụ thể của RED vào sự phát triển của báo chí Việt Nam. Với tư cách là người làm báo, tôi thấy cần phải quảng bá rộng Giải này và đề nghị RED in những tác phẩm dự thi thành sách để phục vụ cho báo chí Việt Nam”.

Chiều ngày 10/1/2019, Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 nhà báo, cơ quan báo chí và những người làm phát triển ở Việt Nam.

“Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019” đã thu hút được 560 bài báo từ 106 cơ quan báo chí từ trung ương tới địa phương, trên 40 tỉnh thành trong cả nước.

BTC “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019” đã trao 16 giải thưởng, bao gồm 5 giải A, 6 giải B và 5 giải C, được trải dài từ Bắc, Trung, Nam, trong đó có 5 giải thuộc báo địa phương.

Nhận xét về Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019, ông Nguyễn Chí Dũng- Trưởng BGK của Giải cho biết: “Các tác phẩm dự thi Giải Báo chí với Phát triển bền vững năm nay có chất lượng cao. Chúng tôi đã rất khó khăn để chọn ra tác phẩm đạt Giải. Ban Giám khảo đã làm việc rất công tâm và đề xuất với BTC được tổng số 16 Giải ở các chủ đề khác nhau. Các tác phẩm này đều xuất sắc, xứng đáng với giải thưởng được trao”.

RED đã thực hiện nhiều hoạt động thúc đẩy báo chí tham gia Giải Báo chí với Phát triển bền vững: Tiếp cận hơn 530.000 nhà báo và người quan tâm tới phát triển bền vững trên Facebook, gửi 5000 email marketing tới các nhà báo, gửi hơn 300 văn bản tới các cơ quan báo chí trên cả nước; Phối hợp với các đối tác tổ chức thực hiện các hoạt động bên lề như hội thảo, tọa đàm, điền dã… nhằm cung cấp thông tin sâu liên quan đến các chủ đề trong khuôn khổ 17 Mục tiêu PTBV cho gần 200 nhà báo; Phối hợp với hơn 10 toà soạn báo, kênh truyền hình và các tổ chức đồng hành để lan toả, thường xuyên cập nhật thông tin về Giải trên các báo và mạng xã hội.

Thành công này còn có sự đóng góp của nhiều đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông đã đồng hành trong suốt quá trình Giải. Đây là các tổ chức trong nước và quốc tế đang tiến hành các dự án hỗ trợ phát triển bền vững ở Việt Nam, các doanh nghiệp hưởng ứng Chương trình nghị sự 2030 và Các Mục tiêu phát triển bền vững và các cơ quan truyền thông đang tích cực truyền thông về tiến trình thực hiện các chương trình Phát triển bền vững ở Việt Nam. Đó là các tổ chức quốc tế như: EU, Oxfam, Care International, USAID, GIZ, Live & Learn… cùng các doanh nghiệp: Vingroup, Vinamilk, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty Du lịch Quốc tế Hòn Dấu, Công ty cổ phần Thực phẩm Farina, Hilton Opera Hanoi… và các đơn vị báo chí, truyền thông: Công ty Truyền thông & Đào tạo D&D, Công ty cổ phần Truyền thông toàn cầu OMEGA, kênh truyền hình VTC 16, tạp chí Cuộc sống An toàn, báo Tuổi trẻ Thủ đô, Thời báo Doanh nhân, trang tin Yêu trẻ thơ…

Tham gia JSD 2020

Đăng ký tham gia JSD 2020 trực tiếp tại website hoặc gửi qua e-mail jsd@red.org.vn

Gửi bài dự thi